Những lý do ngành quản trị mạng máy tính đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng

Ngày nay, công nghệ thông tin và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc quản trị mạng máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong việc đảm bảo hệ thống thông tin hoạt động ổn định và hiệu quả.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngành quản trị internet đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Trường Trung Cấp Vạn Tường sẽ điểm qua một số lý do chính dẫn đến tình trạng này.

quản trị mạng máy tính 1

Đào tạo chưa đáp ứng yêu cầu thực tế

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân sự trong ngành quản trị internet là chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Nhiều trường học, cơ sở đào tạo chưa cập nhật được kiến thức, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này, dẫn đến việc sinh viên sau khi ra trường chưa đáp ứng được yêu cầu công việc. Đồng thời, việc thiếu hụt giảng viên giỏi, có kinh nghiệm thực tế cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Điều này dẫn đến tình trạng không ít học viên không đủ đáp ứng yêu cầu công việc cao. Công việc quản trị mạng máy tính đòi hỏi người làm phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và khả năng thích nghi với các công nghệ mới. Đồng thời, họ còn phải đối mặt với nhiều áp lực về thời gian, công việc cần xử lý liên tục và đảm bảo hệ thống mạng máy tính hoạt động ổn định. Những yêu cầu cao này đôi khi khiến nhiều người e ngại và không muốn theo đuổi ngành quản trị mạng máy tính.

Nhu cầu nhân sự ngày càng tăng cao

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và internet đã đẩy nhu cầu về nhân sự quản trị mạng máy tính lên rất cao. Các doanh nghiệp, tổ chức ngày càng chú trọng đến việc đầu tư, nâng cấp hệ thống mạng máy tính để đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nguồn nhân lực đào tạo ra từ các trường học, cơ sở đào tạo lại không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao này, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng.

Ngành quản trị mạng máy tính đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm thực tế để giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc. Tuy nhiên, nguồn nhân lực có kinh nghiệm trong lĩnh vực này lại rất khan hiếm. Điều này dẫn đến việc doanh nghiệp phải đối mặt với những rủi ro và khó khăn trong quá trình tìm kiếm nhân viên có kinh nghiệm và chất lượng, kể cả khi họ tuyển dụng với mức lương cao.

Thiếu hụt các chương trình đào tạo và hỗ trợ nghề nghiệp

Các chương trình đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp dành cho ngành quản trị mạng máy tính chưa được đẩy mạnh và phổ biến rộng rãi. Việc thiếu hụt các chương trình đào tạo chuyên sâu, cũng như các cơ hội thực tập, học việc tại các doanh nghiệp lớn đang làm hạn chế khả năng phát triển của nguồn nhân lực trong ngành.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong ngành quản trị mạng máy tính, cần có sự đầu tư và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý, các trường học và doanh nghiệp. Việc cập nhật chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường kết nối giữa trường học và doanh nghiệp, cũng như cải thiện chính sách lương thưởng hấp dẫn hơn sẽ giúp ngành quản trị mạng máy tính vượt qua khó khăn và phát triển bền vững trong thời gian tới.

quản trị mạng máy tính 2

Trường Trung Cấp Vạn Tường tuyển sinh ngành Quản trị Mạng máy tính năm 2023

Với 20 năm kinh nghiệm đào tạo khối ngành Công nghệ Thông tin, Trường Trung Cấp Vạn Tường luôn tự tin đào tạo nên những nhân tài tay nghề cao, thái độ tốt trong thời đại Công nghệ Chuyển đổi số 4.0.

Đặc biệt, với khối ngành Quản trị Mạng máy tính, các em sẽ được Nhà Trường cho trải nghiệm thực hành thực tế, từ trong lớp học cho đến nơi các doanh nghiệp lớn làm việc, để từ đó trau dồi thêm kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề một cách thành thạo hơn.

Trường Trung Cấp Vạn Tường thông báo mở lớp tuyển sinh ngành Quản trị Internet năm 2023 với nhiều cam kết và ưu đãi cho học sinh như sau: