Các hạng mục công việc thường nhật của một chuyên viên thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ thông tin và các kênh truyền thông xã hội, nhu cầu thiết kế đồ họa ngày càng tăng. Hãy cùng Trường Trung Cấp Vạn Tường tìm hiểu các hạng mục công việc thường nhật của một chuyên viên thiết kế đồ họa qua bài viết dưới đây.

tiềm năng ngành CNTT 2

Các hạng mục công việc thường nhật của một chuyên viên thiết kế đồ họa

Phân tích yêu cầu của khách hàng

Mỗi dự án thiết kế đều có những yêu cầu khác nhau từ khách hàng. Chuyên viên thiết kế đồ họa cần hiểu rõ nhu cầu, mục tiêu cũng như đối tượng mục tiêu của khách hàng để đưa ra đề xuất phù hợp.

Nghiên cứu thị trường và xu hướng thiết kế

Để tạo ra các sản phẩm đồ họa độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn, chuyên viên thiết kế cần nắm bắt được thị trường và xu hướng thiết kế mới nhất, từ đó đưa ra ý tưởng phù hợp và thu hút người dùng.

Lên ý tưởng và xây dựng kịch bản

Dựa trên thông tin đã phân tích, chuyên viên thiết kế sẽ lên ý tưởng và xây dựng kịch bản cho sản phẩm đồ họa. Đây là bước quan trọng giúp định hướng cho toàn bộ quá trình thiết kế.

Phác thảo sản phẩm đồ họa

Sau khi có ý tưởng, chuyên viên thiết kế sẽ sử dụng kỹ năng vẽ và phác họa của mình để phác thảo sản phẩm đồ họa cho đến khi đạt được bản mẫu thô phù hợp với đề xuất.

thiết kế đồ họa

Sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa

Đây là công đoạn chuyên viên thiết kế đồ họa tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh bằng cách sử dụng các phần mềm như Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, CorelDRAW hay các phần mềm thiết kế 3D như Autodesk 3ds Max, Cinema 4D… Chuyên viên cần nắm vững kỹ năng sử dụng các phần mềm này để tạo ra sản phẩm chất lượng và hấp dẫn.

Chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm

Khi sản phẩm đồ họa đã có bản dựng gần hoàn thiện, chuyên viên thiết kế sẽ tiến hành chỉnh sửa các chi tiết, màu sắc, kiểu chữ…để hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng.

Trình bày và thuyết trình sản phẩm

Cuối cùng, sau khi sản phẩm đã hoàn thiện, chuyên viên thiết kế sẽ trình bày và thuyết minh về sản phẩm cho khách hàng. Bước này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và đưa ra những đánh giá cần thiết.

Hỗ trợ khách hàng trong quá trình ứng dụng sản phẩm

Một chuyên viên thiết kế đồ họa còn có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng trong việc hướng dẫn sử dụng, in ấn, đăng tải cũng như chỉnh sửa các nội dung cần thiết để phù hợp với thời điểm mới.

Đó là tất cả các công việc thường nhật của một chuyên viên thiết kế đồ họa. Tùy theo loại hình công việc và ngành nghề của công ty, thứ tự công việc có thể khác đi một chút. Tuy nhiên, công việc chung của một chuyên viên thiết kế đồ họa không chỉ dừng lại ở việc tạo ra sản phẩm đồ họa hấp dẫn và chất lượng, mà còn đòi hỏi sự hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng và quản lý sản phẩm do mình làm ra.

Trường Trung Cấp Vạn Tường tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa 2023

Hiện nay, Trường Trường Trung Cấp Vạn Tường thông báo tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa năm 2023, tạo cơ hội cho các học sinh trải nghiệm, sáng tạo và học hỏi. Với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kết hợp với trang thiết bị hiện đại, học sinh trường Trường Trung Cấp Vạn Tường theo học Thiết kế đồ họa sẽ có nhiều cơ hội thực hành không chỉ ở trên lớp mà còn tại các doanh nghiệp liên kết với Nhà trường.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Đến với Trường Trung Cấp Vạn Tường, học sinh sẽ nhận được nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn sau:

Nhập học ngay tại Trường Trung Cấp Vạn Tường để mở ra định hướng tương lai nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: