5 ngôn ngữ lập trình máy tính thông dụng bậc nhất hiện nay

Ngôn ngữ lập trình máy tính là công cụ mạnh mẽ giúp con người giao tiếp với máy tính và giải quyết các vấn đề phức tạp. Trong bài viết sau đây, Trường Trung Cấp Vạn Tường sẽ cùng học sinh tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình thịnh hành hiện nay và các ứng dụng của chúng.

lập trình máy tính 1

5 ngôn ngữ lập trình máy tính thông dụng bậc nhất hiện nay

Ngôn ngữ Python

Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng, phổ biến và dễ học. Python được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phân tích dữ liệu, không gian trực tuyến, trí tuệ nhân tạo và học máy. Dễ dàng tích hợp với nhiều công nghệ khác, Python trở thành lựa chọn hàng đầu cho các lập trình viên trên toàn thế giới.

Ứng dụng của Python:

– Xây dựng ứng dụng website: Django, Flask

– Khoa học dữ liệu: NumPy, SciPy, Pandas

– Máy học: TensorFlow, Keras, Scikit-learn

– Trí tuệ nhân tạo: NLTK, spaCy, TextBlob

Ngôn ngữ Java

Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và mạnh mẽ, chú trọng vào tính bảo mật và khả năng hoạt động đa nền tảng. Java được ứng dụng rộng rãi trong phát triển ứng dụng doanh nghiệp, ứng dụng di động và hệ thống nhúng.

Ứng dụng của Java:

– Ứng dụng quản lý doanh nghiệp: Spring, Hibernate, JavaServer Faces

– Ứng dụng thiết bị di động: Android SDK, Java ME

– Ứng dụng nhúng: Java SE Embedded, Java Card

JavaScript là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong phát triển ứng dụng web. Với sự hỗ trợ của các công nghệ như HTML, CSS và nhiều thư viện phát triển, JavaScript giúp làm cho ứng dụng web của bạn trở nên sinh động và thú vị.

– Ứng dụng thiết kế website: Angular, React, Vue.js

– Ứng dụng khởi tạo hệ thống máy chủ: Node.js, Express.js

– Ứng dụng trên thiết bị di động: React Native, NativeScript, PhoneGap

Ngôn ngữ C++

C++ là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và linh hoạt, có thể hỗ trợ cả lập trình hướng đối tượng và lập trình thủ tục. C++ được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu hiệu năng cao như phát triển game, ứng dụng đồ họa, hệ thống nhúng và làm việc với phần cứng máy tính.

Ứng dụng của C++:

– Phát triển game: Unreal Engine, Unity

– Ứng dụng thiết kế đồ họa: OpenGL, OpenCV

– Hệ thống nhúng: VxWorks, QNX

– Biên dịch và thông dịch: Clang, GCC

Ngôn ngữ C#

C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng phát triển bởi Microsoft, dựa trên nguyên mẫu từ Java và C++. C# được sử dụng chủ yếu trong phát triển ứng dụng Windows, cũng như các ứng dụng di động và web thông qua phần mềm .NET Core và Xamarin.

Ứng dụng của C#:

– Ứng dụng Windows: WPF, WinForms

– Ứng dụng thiết kế website: ASP.NET Core, Blazor

– Ứng dụng thiết bị di động: Xamarin, Unity

Tóm lại, trên đây là những ngôn ngữ lập trình thịnh hành nhất hiện nay cùng các ứng dụng của chúng. Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với yêu cầu và mục đích của bạn là yếu tố quan trọng trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp.

Trường Trung Cấp Vạn Tường tuyển sinh ngành Lập Trình Máy Tính năm 2023

Với sứ mệnh đào tạo nhân tài, cung cấp nguồn lao động chất lượng gồm những lập trình viên tương lai có tay nghề cao cho ngành Công nghệ Thông tin nước nhà, Trường Trung Cấp Vạn Tường thông báo mở lớp tuyển sinh ngành Lập Trình Máy Tính năm 2023.

lập trình máy tính 2

Đây là cơ hội tuyệt vời cho học sinh tốt nghiệp THCS đam mê với công nghệ máy tính có thể tiếp cận nghiệp vụ sớm, từ đó rộng mở tương lai với nghề lập trình viên sau khi ra trường năm 18 tuổi.

4 lý do bạn nên chọn Trường Trung Cấp Vạn Tường

Hơn nữa, Trường Trung Cấp Vạn Tường còn áp dụng chính sách giảm học phí hoàn toàn mới cùng nhiều cam kết ưu đãi hấp dẫn như sau:

• Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa Trung Cấp khi tiếp tục liên thông lên Đại Học Văn Hiến
  • Đóng học phí 01 lần 02 học kỳ (đóng 1 năm): giảm 15% số tiền đóng
  • Đóng học phí 01 lần trọn khóa: giảm 20% số tiền đóng
  • Đóng học phí theo nhóm 03 người trở lên: giảm 20% học phí HK2 (nếu HK1 đã được giảm)
  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Vạn Tường
  • Tặng hộp quà/voucher trị giá 3 triệu đồng dành cho 200 thí sinh nhập học sớm nhất.
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công