4 điều giúp ngành Quản trị Mạng máy tính thu hút học viên hiện nay

Ngành quản trị mạng máy tính là một ngành nghề chuyên về việc thiết lập, vận hành, bảo trì và bảo mật hệ thống mạng máy tính của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có trách nhiệm đảm bảo cho hệ thống mạng hoạt động ổn định, hiệu quả và an toàn.

quản trị mạng máy tính 1

Một chuyên viên quản trị mạng máy tính cần phải nắm vững kiến thức về mạng máy tính, gồm cả phần cứng, phần mềm, giao thức truyền thông và công nghệ liên quan. Họ cũng phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể hỗ trợ đồng nghiệp và khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến mạng.

4 điều giúp ngành Quản trị Mạng máy tính thu hút học viên

Dẫu ngành Quản trị Mạng máy tính này đòi hỏi rất cao tay nghề cũng như kiến thức cần dung nạp, các học viên vẫn vô cùng hứng thú với ngành học này. Sau đây là 4 lý do khiến các bạn trẻ yêu thích ngành học mới mẻ và thách thức này.

Nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng cao

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức đều phải có một hệ thống mạng máy tính để quản lý dữ liệu và thông tin. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia quản trị mạng luôn rất cao.

Thu nhập cao, đãi ngộ tốt

Chuyên gia quản trị mạng là một trong những nghề có mức lương rất cao và cơ hội thăng tiến trong nghề cũng rất rộng. Trên thực tế, một chuyên viên trong ngành ở mức độ tập sự có thể nhận lương khởi điểm từ 600$/tháng (tương đương 15 triệu đồng/tháng)

Công việc đa dạng, thỏa sức học hỏi thực hành

Ngành quản trị mạng máy tính bao gồm nhiều lĩnh vực từ cấu hình mạng, bảo mật mạng, quản lý máy chủ, quản lý dịch vụ đám mây, hỗ trợ kỹ thuật và nhiều hơn nữa.

Tương lai rộng mở, định hướng rõ ràng

Không chỉ các doanh nghiệp, mà nhiều tổ chức chính phủ cũng đang tìm kiếm các chuyên gia quản trị mạng để quản lý hệ thống mạng của họ. Vì vậy, việc làm trong lĩnh vực này là rất đa dạng và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

quản trị mạng máy tính 2

Các hạng mục công việc quan trọng của một chuyên viên Quản trị Mạng máy tính

• Thiết kế và triển khai hệ thống mạng, bao gồm cài đặt thiết bị phần cứng, cấu hình phần mềm và giao thức truyền thông.
  • Giám sát và điều chỉnh hiệu năng hệ thống mạng để đảm bảo tối ưu hóa.
  • Đảm bảo an ninh mạng bằng cách cài đặt và cấu hình tường lửa, hệ thống ngăn chặn xâm nhập và phần mềm chống vi-rút.
  • Giải quyết các sự cố, khắc phục sự cố và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng.
  • Nâng cấp phần cứng và phần mềm, cập nhật hệ thống mạng và đảm bảo tính tương thích giữa các thành phần.
  • Thực hiện sao lưu dữ liệu và phục hồi dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố.
  • Đào tạo và hỗ trợ người dùng về cách sử dụng mạng máy tính và ứng dụng liên quan.

Để theo đuổi ngành quản trị mạng máy tính, bạn sẽ cần hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành và có thể đạt được các chứng chỉ chuyên môn như Cisco Certified Network Associate (CCNA), Microsoft Certified Solutions Expert (MCSE) hoặc CompTIA Network+. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn thành công trong ngành này.

Trường Trung Cấp Vạn Tường tuyển sinh ngành Quản trị Mạng máy tính năm 2023

Với 20 năm kinh nghiệm đào tạo khối ngành Công nghệ Thông tin, Trường Trung Cấp Vạn Tường luôn tự tin đào tạo nên những nhân tài tay nghề cao, thái độ tốt trong thời đại Công nghệ Chuyển đổi số 4.0.

quản trị mạng máy tính 3

Đặc biệt, với khối ngành Quản trị Mạng máy tính, các em sẽ được Nhà Trường cho trải nghiệm thực hành thực tế, từ trong lớp học cho đến nơi các doanh nghiệp lớn làm việc, để từ đó trau dồi thêm kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề một cách thành thạo hơn.

Trường Trung Cấp Vạn Tường thông báo mở lớp tuyển sinh ngành Quản trị Mạng máy tính năm 2023 với nhiều cam kết và ưu đãi cho học sinh như sau: